LỰA CHỌN KÍCH THƯỚC TRANH

Kích thước tranh ảnh là một trong những yếu tố hàng đầu làm cho không gian nhà bạn trở nên ấn tượng nhưng vẫn đảm bảo tính hài hòa và thẩm mỹ. Chọn tranh quá bé hoặc quá to sẽ làm mất cân đối căn phòng của bạn. Kích thước tranh treo tường phòng khách nên bằng khoảng ⅔ chiều dài của bộ ghế sofa.

Thông thường, chiều rộng tranh treo phòng khách khoảng 2,5 – 3,5 mét. Nếu căn phòng của bạn nhỏ thì nên chọn kích thước tranh nhỏ hơn hoặc chọn các đồ nội thất nhỏ hơn để căn phòng không bị quá chật chội.

LỰA CHỌN MÀU SẮC TRANH

Màu sắc của tranh treo tường phòng khách hiện đại không chỉ phụ thuộc vào sở thích của bạn mà còn phải cân đối giữa các nội thất trong nhà và phong thủy. Màu sắc phải thật phù hợp để vừa là điểm nhấn, vừa tạo được sự hài hòa.

Nếu bạn để tranh gần bị trí ghế sofa thì nên chọn màu ghế và tranh cùng tone với nhau. Còn nếu để tranh ở những vị trí khác trong phòng khách bạn có thể cân đối, đồng điệu với màu sơn tường phòng khách hiện đại.

LỰA CHỌN VỊ TRÍ TREO TRANH TRONG PHÒNG KHÁCH

Hầu như các gia chủ đều treo tranh hiện đại sau ghế sofa hoặc trên tivi. Khu vực này là nơi tiếp khách, trung tâm của ngôi nhà, sẽ giúp tạo điểm nhấn dễ dàng hơn.

LƯU Ý ÁNH SÁNG CHIẾU VÀO TRANH

Bên cạnh các yếu tố trên thì một điều tưởng chừng như không liên quan như ánh sáng chiếu vào tranh lại có ảnh hưởng rất lớn đến vẻ đẹp của bức tranh.

Không nên đặt tranh ở vị trí chiếu thẳng của ánh sáng mặt trời bởi nhiệt độ cao sẽ làm xấu và hư hỏng tranh của bạn.

Nếu treo tranh lớn trong phòng khách bạn nên có ánh sáng nhân tạo của đèn để tăng hiệu ứng cho bức tranh.

NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI TREO TRANH TRONG PHÒNG KHÁCH

KHÔNG CHỌN TRANH CÓ MÀU SẮC TỐI

Treo tranh trong phòng khách được xem là bộ mặt của cả nhà, của gia chủ. Dĩ nhiên không ai muốn, căn nhà của mình trở nên xám xịt, u tối. Bạn không nên lựa chọn treo những bức tranh có màu sắc u tối, buồn bã, ảm đạm ở phòng khách. Những bức tranh như thế sẽ làm cho cả căn nhà bạn thiếu sinh khí, buồn rầu. Theo phong thủy, điều này là không nên.

Cũng không nên chọn màu sắc quá sáng hay sặc sỡ sẽ làm bạn cảm thấy không thoải mái.

TRANH GHÉP BỘ BÌNH HOA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI 24/70915.278.598