Nguyên tắc chọn tranh treo tường phòng khách hợp lý nhất

Việc chọn tranh treo tường phòng khách theo nguyên tắc sẽ giúp nội thất trong nhà  hài hòa, trang nhã nhưng không kém phần sang trọng. Đặc biệt, khi bức tranh được sắp xếp hợp lý, còn có thể mang may mắn, tài lộc đến cho gia chủ. Vì thế, khi chọn tranh bạn cần nằm lòng một số nguyên tắc vàng sau đây:

Nguyên tắc 1: Lựa chọn vị trí treo tranh trước khi mua

Đa số tranh treo tường phòng khách đều được treo ở bức tường trống trên ghế sofa hoặc trên tivi. Bởi đây là vị trí trung tâm, vừa giúp tạo điểm nhấn cho không gian nhà ở lại giúp cho khách tới chơi nhà có thể ngắm tranh đẹp trên tường ngay cả khi đang trò chuyện.

Vị trí tốt nhất để treo tranh trong trường hợp này là lắp đặt cao hơn ghế sofa từ 30cm – 60cm, ngang với tầm mắt người xem. Bởi lẽ, chiều cao phổ biến nhất của các bức tường là khoảng 3 mét và khoảng cách 1,5m tính từ sàn đến tâm của bức tranh sẽ là phù hợp nhất. Ngoài ra, với bộ tranh có nhiều kích thước khác nhau thì khoảng cách hợp lí nhất giữa các bức tranh là từ 5-10cm.

Nguyên tắc 2: Chọn tranh treo tường phòng khách có kích thước phù hợp

Chọn tranh treo tường phòng khách cần có kích thước phù hợp. Nguyên tắc kích thước được sử dụng thông thường là: chiều ngang bộ tranh chiếm khoảng 50- 60% chiều ngang bức tường.

Những bức tranh bộ sẽ phù hợp với bức tường có kích thước trên 2,5m phía sau ghế sofa, với hình ảnh khác nhau ghép lại để cân bằng kích thước tổng thể. Còn đối với những bức tường ngang diện tích khoảng từ 3m (không sau sofa) thì nên treo tranh có kích thước ngang tầm 170cm – 180cm là vừa đẹp. Ngoài ra, với những bức tường phòng khách nhỏ chỉ cần treo 1 bức gọn nhẹ, kích thước không quá nhỏ và cũng không quá lớn. Ví dụ: tường dưới 1,5m có thể chọn những bộ 2 tranh hoặc tranh đơn, có chiều ngang từ 100cm trở xuống.

Nguyên tắc 3: Màu sắc và ánh sáng

– Về màu sắc

Chọn tranh treo tường phòng khách muốn hợp lý nhất thì nên chọn bức vẽ có màu sắc tương đồng hoặc bổ sung lại với màu nội thất trong phòng, ưu tiên những màu sắc tươi sáng, tương đồng với màu gối trang trí, thảm hoặc sofa. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể chọn ba màu sắc khác để trang trí cùng một không gian giúp tạo ra ấn tượng tốt về thị giác, với bố cục như sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI 24/70915.278.598